Như thế nào là nước sạch

Như thế nào là nước sạch

Theo như Tổ chức y tế thế giới thì 80% các bệnh nguy hiểm con người mắc phải gây ra bởi nguồn nước nhiễm bẩn. Nước có vai trò trung gian trong tất cả các hoạt động trao đổi chất trong cơ thể. Nên chất lượng nguồn nước quyết định trực tiếp đến sức khỏe con người.

Ai ai cũng đều nghe nói về nguồn nước ở Việt Nam đang bị ô nhiễm nặng, kể cả nguồn nước ngầm được hình thành hàng ngàn năm trước, ở sâu vài chục met dưới lòng đất vẫn ẩn chứa nguy cơ bệnh tật. Nguyên nhân là do chất thải công nghiệp, chất thải sinh hoạt làm ảnh hưởng đến chất lượng nguồn nước. Bên cạnh đó hệ thống đường ống xuống cấp lại làm tích tụ kiêm loại nặng như chì, sắt, canxi…

Nhưng định nghĩa về nước sạch là gì của người dân chỉ dừng lại ở nước được lọc sạch cặn bẩn và tạp chất có hại, nhiều hơn là kháng khuẩn. Trong khi theo Bộ y tế Việt Nam có đến 109 tiêu chí đánh giá khẳng định nước đạt chuẩn

.

Phương pháp cảm quan để nhận biết như thế nào là nước sạch

Chúng ta vẫn có thể cảm nhận được nguồn nước gia đình sử dụng đang bị ô nhiễm thông qua các dấu hiệu sau:

Nước hơi đục, có màu vàng hoặc đỏ: Chứng tỏ hàm lượng sắt tồn đọng trong nước khá cao. Hoặc là nước nhiễm phèn nặng.

Nước có mùi thuốc tẩy, clo: Đa phần hệ thống lọc nước đang được sử dụng rộng rãi đó là khử clo và ozon, để kháng khuẩn, làm sạch nước. Tuy nhiên dư lượng các hóa chất này sẽ gây ra mùi khó chịu, đi vào cơ thể sẽ gây nên các bệnh đường ruột nguy hiểm.

Nước có mùi hôi như mùi trứng thối: Chứng tỏ nước đang nhiễm H2S

Nước có nổi ván trắng trắng, nấu thức ăn lâu chín, giặt quần áo khi khô lại làm cứng quần áo, chứng tỏ nước đang nhiễm vôi (hay nhiễm canxi magie), hay nước cứng.

Nước có cạn đen bám ở đáy hoặc thành bình là nước nhiễm mangan.

Giải pháp cho câu hỏi như thế nào là nước sạch?

Mức sống ngày càng được nâng cao, các thiết bị lọc nước ngày càng được cải tiến để đơn giản trong sử dụng, thân thiện với môi trường và cuộc sống con người.

Các công nghệ lọc nước có thể kể đến hiện nay là

Lọc RO: Công nghệ thẩm lọc nước thẩm thấu ngược, giúp loại bộ hoàn toàn các tạp chất, khoáng chất có bên trong nước. Cho ra đời nước tinh khiết. Nhược điểm là nước thiếu oxy và các khoáng chất có lợi cho sức khỏe.

Lọc Nano: Công nghệ tiên tiến hơn với lõi lọc phủ bạc giúp tiêu diệt vi khuẩn, bên cạnh việc lọc bỏ tập chất, hóa chất có hại. Như phương pháp lọc RO, lọc nano cũng cho ra đời nước tinh khiết, mất đi các khoáng chất có lợi. Hoặc sẽ bổ sung hóa học các vi khoáng ở giai đoạn cuối của quá trình lọc.

 

CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ NĂNG LƯỢNG XANH
Địa chỉ: 631 La Thành, Phường Thành Công, Quận Ba Đình, Thành phố Hà Nội, Việt Nam
Tel: +84-24-37726250/ 37727045; Fax: +84-24-37726249
website: www.greentech.vn
Email: sales@greentech.vntrinhthuly@gmail.com;
Hotline: +84-912 730 601